Tìm hiểu các Kinh nghiệm khi đi mua kệ để lò vi sóng giá rẻ dùng trong nhà.

Trong bài này mình chia sẻ với anh em kinh nghiệm khi đi mua kệ để lò vi sóng. Không có gì phức tạp hay kĩ thuật ở đây cả, chỉ đơn giản là những đau thương mình đã trải qua thì chia sẻ lại để anh em không bị giống mình thôi Mời anh em góp thêm ý kiến nhé.

1. Bạn đã chuẩn bị chỗ cho nó chưa?

Qua mấy lần mình mua kệ để lò vi sóng xong, đây là kinh nghiệm xương máu nhất mà mình cần phải chia sẻ ngay với anh em. Nhiều lần mình mua lò về xong chỗ dự tính bỏ lò vào lại không vừa, hoặc thậm chí chưa có chỗ nhưng hí hửng mua về rồi không biết để đâu, phải vắt óc nghĩ nghĩ tính tính rất cực.

Xem thêm:

  • Tham khảo các mẫukệ đựng lò vi sóng gia dụng giá rẻ

    Vậy nên: anh em cần chuẩn bị sẵn một chỗ cho cái lò vi sóng trong gian bếp của mình. Nó không nên nằm quá gần chỗ chiên xào nấu nướng vì dễ bị bám dầu mỡ, lau chùi cực lắm. Nó cũng không nên nằm xa quá, di chuyển mất công, hâm đồ ăn nóng bưng tới lui cũng nguy hiểm, dễ rơi đổ ra ngoài. Cứ kiếm được cái chỗ rồi tính tiếp.

Đang tải lo_vi_song_chon_mua_2.jpg…

2. Nhớ đo đạc kĩ trước khi đi mua

Bạn nên dùng thước đo chiều dài x rộng x cao của khu vực sẽ đặt kệ để lò vi sóng, ghi chú nó lại vô giấy hoặc vô điện thoại. Ví dụ, cái kệ mình đóng sẵn để đặt lò vi sóng lên có chiều rộng tầm 50cm, sâu cỡ 30cm và không gian chỗ đó cao cỡ 26cm. Khi nắm được số này, lúc đi mua lò mình sẽ dễ nhắm được lò phù hợp, không mua phải cái to quá (chật, không có chỗ để) hoặc nhỏ quá (dung tích lò không đủ). Kể cả khi bạn mua ở tiệm hay đi mua hàng online thì cũng đều dễ dàng nắm được số liệu, không biết số liệu của cái lò sắp mua thì đừng ngại hỏi nhân viên tư vấn nhé.
3. Dung tích bạn cần là bao nhiêu?

Mấy kệ để lò vi sóng dùng trong gia đình thường có dung tích từ 17 đến 35 lít, tùy bạn muốn làm nóng bao nhiêu món đồ cùng lúc và nhu cầu của gia đình ra sao có thể lựa chọn cho phù hợp. Đây cũng là lý do vì sao khi đi mua kệ để lò vi sóng mình hay ra tiệm hơn là mua online vì mình có thể thấy được nó to cỡ nào, không gian lò bên trong rộng rãi ra sao để ước chừng (sau đó về nhà mua online ship tới sau cũng được). Như cái lò Toshiba hiện tại mình đang dùng cho nhà mình và nhà nội mình là 23L, rất phù hợp cho gia đình nhỏ 3-4 người, có thể hâm được thức ăn đựng trong những dĩa to mà nhà mình hay dùng. Mình nghĩ đa số gia đình nhỏ, hiện đại cũng chỉ cần 23-25L là đủ chơi.

4. Công suất tối đa

Lò vi ba hiện nay có công suất nấu phổ biến từ 800W đến 1200W, mình mua cái lò của mình là 800W và vẫn thấy đủ rồi. Nếu bạn nhu cầu nướng đồ ăn, nướng bánh thì hãy mua lại có công suất cao, hoặc mua hẳn lò nướng riêng cũng được.

Mình có tham khảo trên mạng thì thấy rằng công suất càng cao thì đồ ăn chín / nóng càng nhanh và sẽ nóng đều hơn so với các lò công suất nhỏ, hay nói cách khác: càng cao càng tốt. Tuy nhiên trong bối cảnh công suất lò thường quay quanh mốc 800W-1000W thì mình không thấy rõ sự khác biệt. Ngoài ra do mình thích nấu ăn trên bếp hơn nên sự khác biệt này cũng không quá lớn.

Vụ công suất này nhờ anh em chia sẻ thêm nhé.

5. Các loại lò vi sóng

Hiện nay có 2 loại lò phổ biến:

  • Lò vi sóng cơ: vận hành bằng cơ, thường có một núm vặn để hẹn giờ, một núm khác để chỉnh công suất / chế độ, xong, đơn giản vậy thôi. Loại lò này khá là bền, mình có một cái lò xài 8 năm rồi chưa vấn đề gì.
  • Lò vi sóng điện tử: sử dụng điện tử để điều khiển và vận hành, dấu hiện nhận biết là có bàn phím số để bấm giờ, chọn chế độ, hỗ trợ nhiều chế độ nấu theo từng công thức / món ăn, có khi có cả Wi-Fi và các tính năng thông minh

Mình mới chuyển sang lò vi sóng điện tử gần đây thôi nên chưa nói được về độ bền, nhưng còn lò vi sóng cơ thì đa số là bền, ít bị hỏng vặt, có thể dùng được 8-10 năm là chuyện bình thường. Lò vi sóng điện tử thì thường hiện đại hơn, nhìn đẹp hơn, cảm giác xài sướng hơn tí nhưng cũng khó thao tác hơn, anh em có thể sẽ cần hướng dẫn cho người thân trong nhà cách dùng vài lần. Lò vi sóng điện tử cũng có giá tiền cao hơn.
Việc lựa giữa hai loại là này chưa bao giờ là vấn đề với mình, mình chỉ đơn giản chọn loại hợp túi tiền + hợp không gian + đẹp + chạy ổn là được. Cơ bản là mình dùng lò để hâm thức ăn, để nướng thêm đồ ăn sau khi đã áp chảo hay để nấu mì nên sự khác biệt giữa 2 loại lò này không rõ ràng.

6. Đặt sẽ một hạn mức chi tiền

Bạn muốn chi bao nhiêu cho cái lò này? Tối đa 2 triệu, 1 triệu, 1,5 triệu hay 10 triệu? Khi có một hạn mức chi tiền trong đầu, việc đi mua sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể loại ngay những cái lò quá đắt và tập trung chọn lựa trong số những sản phẩm vừa túi mà thôi. Nhớ vụ này nhé, quan trọng lắm!

Nguồn:kệ để lò vi sóng

Post Author : bảo bao

Website http:///

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *